Xe Hút Chất Thải Và Những Thông Tin Bạn Nên Biết

Xe hút chất thải là một trong những dòng xe tải thật sự cần thiết cho cuộc sống hiện nay. Dòng xe này này có nhiệm hút chất thải và vận chuyển đến những nơi tập trung. Xe hút chất thải xe hút hầm cầu có khả năng tự hút, tự vận chuyển hạn chế được sức người nên rất được ưa chuộng. Hãy cùng Trường Long Auto đi hết bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Xe hút chất thải là gì?

Xe hút chất thải hay còn được biết đến với tên gọi là xe hút hầm cầu, xe hút bể phốt. Đây là loại xe môi trường với công dụng và chức năng chính là hút và vận chuyển các chất bẩn như bùn, cặn bã, chất thải các thành phố các khu công nghiệp, khu đô thị, hộ gia đình. Xe hút chất thải, xe hút bể phốt, xe hút bùn có thể tiến hành tự hút, tự thải. Tốc độ làm việc nhanh, thể tích lớn, vận chuyển tiện lợi, thích hợp cho vận chuyển bùn, phân thải, dầu nguyên liệu…

Phân loại xe hút chất thải

Xe hút chất thải dạng lỏng: như xe hút bể phốt, hút chất thải nhà máy xử lý … thường được dùng cho các xe loại nhỏ từ 2 khối đến 6 khối xe loại này sử dụng bơm là bơm vòng dầu trung quốc hoặc bơm vòng dầu loại nhỏ cho áp lực hút tốt khi hoàn toàn ở chế độ chân không vẫn có thể hút được viên cạch bằng nắm tay loại này có giá thành vừa phải khoảng 300 triệu đến 700 triệu.

Xe hút chất thải dung tích lớn thường là các xe từ từ 9 khối trở lên đến xe 3 chân 4 chân , 5 chân, đầu kéo loại này thường đi hút chất thải ở ao hồ, các nhà máy lớn các khu sử lý chất thải có lượng chất thải hút lớn chúng được sử dụng bơm chân không vòng nước với ưu điểm áp lực hút mạnh nhanh, giá thành rẻ loại này có giá thành vào cỡ khoảng 600 triệu đến 1 tỷ 5 tùy vào loại xe cơ sở.

Loại xe hút chất thải bùn cống thường sử dụng cho các đơn vị môi trường đi hút bùn cống ở các khu vực tỉnh lẻ, kết hợp với xe thông tăc cống loại này yêu cầuđ áp lực hút cao nhất để có thể hút được những loại chất thải đặc, rắn lẫn bị cô đặc dưới bùn cống lâu ngày loại này thường sử dụng loại bơm chân không vòng dầu loại lớn có kết hợp bơm thủy lực hỗ trợ loại này có giá vào khoảng 800 triệu đến 2 tỷ.

Xe hút chất thải cao cấp là loại hút chất thải bùn cống nhưng nâng cấp sử dụng toàn bộ thiết bị chuyên dùng của châu âu xe này có giá rất cao và thường sử dụng cho các đơn vị môi trường của các thành phố lớn.

Xe hút bùn thông cống kết hợp: đây là loại xe kết hợp giữa xe hút bùn và xe thông tắc cống kết hợp trên cùng 1 xe, vì lý do khi hút bùn và thông cống thường đi đôi với nhau nên chúng tôi thiết kế ra dòng xe hút bùn thông cống đa năng trên xe có cả 2 chức năng là hút bùn và chức năng thông cống, trong téc sẽ có hệ thống lắng, lọc khi hút chất thải nên và lấy chính nước thải đó quay lại dùng thông tắc cống loại này có giá vào khoảng 2 tỷ đến 5 tỷ.

Chức năng xe hút chất thải

Với những cải tiến mới mẻ, các loại xe chuyên dùng để hút chất thải, trong đó có loại xe với số khối tùy chọn như( 3-20 khối). Hiện nay rất đa năng, đặc biệt là khả năng hút bùn đất mạnh mẽ ở cả những khoảng cách xa nhờ được trang bị máy bơm nước thải chân không với công suất cao, đặc biệt thích hợp cho việc thông hút cặn lắng đọng bên trong các cống thoát nước, ví dụ như đất, đá, gạch, vữa,…

Bên cạnh đó chính là tính năng nâng đổ thủy lực để đổ tất cả các loại bùn một cách sạch sẽ, gọn gàng và dễ dàng; tính năng làm sạch cao áp có thể nạo vét đường thủy hoặc là các góc xói mòn. Đặc điểm nổi bật của xe hút chất thải đó là nó có thể tiến hành tự hút, tự thải với tốc độ làm việc nhanh, dung tích lớn và chuyên chở cực kỳ tiện lợi.

Những lưu ý khi sử dụng xe hút hầm cầu bạn nên biết

Trên thị trường có rất nhiều loại xe thông hút chất thải khác nhau với nhiều những tính năng và ưu điểm khác nhau, do đó, bạn cần phải thật thông minh trong việc lựa chọn sao để mua xe hút chất thải chất lượng cao với mức giá hợp lý và có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mình.

Sau đây là một vài lưu ý mà bạn không thể bỏ qua khi chọn mua xe hút chất thải:

  • Xe cơ sở phù hợp với khả năng tải trọng cho phép chở, vận hành tốt, bền bỉ với thời gian.
  • Phần chuyên dùng thực hiện chức năng chính hút chất thải phải tìm hiểu được cấu tạo và chất liệu của từng chi tiết như sau:
  • Xem xét chất liệu thép làm téc, đặc biệt là về độ kín, bởi nếu chất liệu thép kém có thể sẽ dễ gây ra trường hợp téc bị biến dạng, gây ảnh hưởng đến quá trình thông hút và hiệu quả hoạt động của sản phẩm.
  • Xem xét về mức độ chịu đựng áp suất và khả năng thích ứng với sự thay đổi nhiệt độ của các loại linh kiện chân không, bởi đây chính là một yếu tố quan trọng đảm bảo độ bền và sự hoạt động ổn định của xe.
  • Căn cứ vào thực tế yêu cầu công việc, môi trường hoạt động và nhiệt độ,… để lựa chọn được loại téc sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm: địa chỉ mua xe tải chở chất thải giá tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *