Dịch Vụ Đóng Thùng Xe Tải

Dịch vụ đóng thùng xe tải đang là dịch  vụ rất được quan tâm trên thị trường hiện nay. Bởi với nền kinh tế phát triển, hầu hết tất cả các ngành hàng đều cần đến xe tải để có thể vận chuyển được hàng hóa một cách nhanh chóng, hiệu quả. Đồng thời sẽ tùy vào mặt hàng mà khách hàng có thể lựa chọn vận chuyển bằng nhiều phương thức khác nhau như đường bộ, đường hàng không, đường thủy,… Tuy nhiên vận chuyển bằng đường bộ là phương pháp tối ưu được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Với chi phí vận chuyển rẻ cũng như sự phù hợp và tính tiện lợi mà nó mang lại. Đồng thời với vận chuyển đường bộ sẽ có nhiều loại thùng như thùng kín, thùng lửng, thùng mui bạt,… phù hợp với từng loại mặt hàng khác nhau.

địa chỉ đóng thùng xe tải chở heo

Đôi nét về thùng xe tải

Với những nhu cầu và mục đích sử dụng khách nhau của khách hàng, thùng xe tải được đóng từ nhiều vật liệu khác nhau. Một số vật liệu đóng thùng xe tải đang được sử dụng phổ biến hiện nay là thùng xe tải được làm từ sắt, inox, composite,…

Thùng xe tải được đóng từ sắt

Sắt hộp và vật liệu đóng thùng xe tải rẻ nhất trong 3 loại được nêu trên. Bởi sắt là vật liệu dễ bị gỉ sét và nó cần được bảo dưỡng, sơn và bảo vệ thường xuyên. Thùng sắt phù hợp sử dụng cho những đơn vị kinh doanh vận tải nhỏ, không vận chuyển những hàng hóa chảy nước và vận chuyển những hàng hóa trong đoạn đường ngắn tới trung bình.

địa chỉ đóng thùng xe tải chở heo

Bên cạnh sắt hộp sử dụng truyền thống thì hiện nay thùng xe tải còn được đóng từ sắt mạ kẽm. Ưu điểm của dòng sắt này là khả năng chống gỉ sét. Tuy nhiên nếu nó bị xước quá sâu thì khả năng chống gỉ sét sẽ bị mất đi. Vì vậy nếu đóng thùng xe tải từ sắt thì bạn nên cân nhắc nhé!

Thùng xe tải bằng Inox

Inox được sử dụng trong đóng thùng xe tải hiện nay là Inox 304 và Inox 403, sẽ tùy vào mặt hàng chuyên chở khác nhau mà quý khách hàng sẽ được Trường Long Auto tư vấn lựa chọn loại vật liệu phù hợp.

Inox 430 có bề mặt sáng bóng, đẹp nhưng do hay bị gỉ sét nên giá thành rẻ, phù hợp để vận chuyển những loại hàng hóa không ẩm ướt, có tính khô như quần áo, vải vóc. Thích hợp cho những công ty có nhu cầu vận tải ít Inox 304 thì hầu như không bị gỉ sét, độ bền cao hơn inox 430. Do đó giá thành cũng cao hơn. Có thể sử dụng để vận chuyển mọi loại hàng hóa theo nhu cầu của doanh nghiệp.

hino xzu730l 5 tấn mui bạt inox chở cá 3

Thùng xe tải bằng Composite

Composite là loại vật liệu tiên tiến, trọng lượng nhẹ, bề mặt phẳng và sạch. Composite dày hơn và giá cao hơn inox 304. Có thể dùng làm thùng đông lạnh, chịu được nhiệt độ, hóa chất, ẩm ướt và chống ăn mòn cao. Cùng với đó là chống chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt mà lại dễ lắp đặt. Có thể dễ dàng in pano, quảng cáo trên thân thùng composite một cách dễ dàng.

Sản phẩm

Composite là vật liệu thích hợp dành cho xe tải ở vùng biển, phù hợp để vận chuyển các mặt hàng thực phẩm, hải sản tươi sống,…

Giới thiệu dịch vụ đóng thùng xe tải tại Trường Long Auto

Với nhu cầu vận chuyển đa dạng hàng hóa như hiện nay thì Trường Long Auto có nhiều quy cách đóng thùng xe tải khác nhau. Sẽ dựa vào quy cách thùng và khả năng vận chuyển thì chúng ta có thể chia thùng xe tải ra làm 2 loại chính là thùng xe tải thường và thùng  xe tải chuyên dụng.

Thùng xe tải thường là những loại thùng như thùng lửng, thùng kín, thùng bảo ôn, thùng mui bạt,… đây là những loại thùng xe tải có thể vận chuyển được nhiều loại hàng khác nhau và linh hoạt trong việc sử dụng.

địa chỉ đóng thùng xe tải chở heo

Thùng xe tải chuyên dụng là những loại xe như xe bồn, xe đông lạnh, xe chở gia súc gia cầm, xe tải gắn cẩu tự hành,… Đây là những dòng xe được đóng theo yêu cầu của khách và được sử dụng trong mục đích cụ thể.

Xe tải thùng kín

Đây có lẽ là chiếc xe thông dụng và  được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Với ưu điểm có thể vận chuyển được đa dạng hàng hóa, thêm vào đó xe được đóng thùng kín nên đảm bảo được hàng hóa không xảy ra tình trạng hư hỏng do ảnh hưởng của thời tiết.

Về hình thức thì thùng kín được thiết kế từ dạng hộp kín, cửa xe được bố trí bên hong hoặc sau xe để thuận tiện cho việc tháo dở hàng hóa. Sẽ tùy thuộc và xe nền cũng như tải trọng của xe mà từ đó có thể đóng được thùng xe phù hợp và theo đúng yêu cầu của cục đăng kiểm.

Vật liệu để đóng xe tải thùng kín rất đa dạng sắt, inox,… sẽ tùy vào vật liệu đóng thùng mà xe sẽ có mức giá khác nhau và nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng của thùng.

  • Inox 304: không bị gỉ sét, bề mặt hơi mờ không sáng bóng và có độ bền tốt nhất nhưng giá thành cũng khá cao.
  • Inox 430: giá thành rẻ hơn và bị gỉ sét sau thời gian sử dụng.

Một phiên bản khác của xe tải thùng kín sử dụng vật liệu composite, được gọi là thùng bảo ôn. Đây là vật liệu nhẹ, có độ bền cao, bề mặt đẹp có tính thẩm mĩ. Với thùng xe bảo ôn thì nhiệt độ bên trong thùng xe sẽ luôn được giữ ổn định, được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng tươi sống với cung đường vận chuyển ngắn. Loại vật liệu này có thể chịu được nhiệt độ, hóa chất, chịu được tính ẩm và chống ăn mòn cao. Với nhiều ưu điểm nổi bật đấy nên giá thành của thùng bảo ôn rất cao.

Xe tải thùng lửng

Thùng lửng là thùng không có mui ở phía  trên. Nó thường được sử dụng để vận chuyển những mặt hàng không bị ảnh hưởng của thời tiết như cát, sỏi, thép,… và có thể ở được bửng sau giúp cho việc tháo dỡ hàng hóa trở nên dễ dàng hơn.

hino 3t5 xzu352l thùng lửng 2

  • Vật liệu đóng thùng lửng thường được sử dụng là sắt hộp hoặc sắt mạ kẽm, inox 430 hoặc inox 304.
  • Sắt hộp là vật liệu khá rẻ tiền, độ bền không cao và dễ bị gỉ sét.
  • Sắt mạ kẽm: cấu trúc và tính chất cũng giống như sắt hộp, nhưng được mạ thêm lớp kẽm bên ngoài chống gỉ sét.

Đây là kiểu thùng ít được sử dụng bởi rất ít loại mặt hàng sử dụng thùng xe này, giá thành đóng thùng lửng cũng thấp hơn so với các thùng xe khác

Xe tải thùng đông lạnh

Mẫu thùng có kiểu dáng tương tự như thùng bảo ôn nhưng được lắp thêm máy lạnh bên ngoài thùng để kiểm soát nhiệt độ tốt hơn, thích hợp vận chuyển những mặt hàng tươi sống như thịt sữa, hải sản, rau củ quả… cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thấp để đảm bảo chất lượng. Thùng đông lạnh được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trên các cung đường dài mà không bị hư hỏng hay ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Thùng xe đông lạnh

Máy lạnh của thùng xe đông lạnh có thể điều chỉnh nhiệt độ ở nhiều mức nhiệt khác nhau phù hợp với hàng hóa vận chuyển. Đối với các mặt hàng rau củ thích hợp trong điều kiện nhiệt độ 20 – 25oC, các loại thịt tươi sống, hải sản sẽ để nhiệt độ 5 – 10oC , và nhiệt độ thùng xe đông lạnh có thể xuống -18oC để chở các mặt hàng đông đá.

Dịch vụ đóng thùng xe tải mui bạt

Xe tải thùng mui bạt được xem là sự kết hợp giữa xe tải thùng lửng và thùng kín. Phần phía trên của xe giống ở xe tải thùng lửng nhưng được thiết kế khung bạt phủ phía trên. Xe tải thùng mui bạt rất thuận tiện và thông thoáng. Qúy khách hàng có thể thuận tiện mở bạt hoặc phù bạt dựa vào điều kiện thời tiết hoặc mặt hàng chuyên chở.

Vật liệu được sử dụng trong dịch vụ đóng thùng xe tải mui bạt được chia ra làm 2 phần với phần khung xương bằng sắt hộp hoặc sắt mạ kẽm. Bửng bằng vật liệu sắt hộp hoặc sắt mạ kẽm, inox 403, inox 430. Với phần bạt phía trên được sử dụng bạt cao cấp với khả năng chống thấm nước cực cao.

isuzu fvm34wwe4a thùng mui bạt 15 tấn

Xe tải thùng mui bạt được sử dụng trong việc vận chuyển đa dạng mặt hàng nó có thể là những mặt hàng có kích thước nhỏ như rau củ hoặc những mặt hàng có kích thước lớn như bàn ghế, tủ, giường,…

Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải thì chiều rộng thùng không quá 2.5m. Chiều rộng toàn bộ của thùng chở hàng của xe tải không được vượt quá 10% chiều rộng toàn bộ của cabin xe và chiều cao thì không lớn hơn 4m. Đây là những thông số chuẩn về quy cách đóng thùng xe tải, còn tùy thuộc vào tải trong và kích thước toàn bộ thân xe mà chiều dài thùng sẽ khác nhau.