Xe Chở Mủ Cao Su Là Gì Và Những Thông Tin Hữu Ích

Xe chở mủ cao su đang là một trong những dòng xe tải đang rất được quan tâm trên thị trường hiện nay. Vậy dòng xe tải này có gì? Lợi ích mà xe tải chở mủ cao su mang lại hay vì sao mà xe tải chở mủ cao su lại nhận được nhiều sự quan tâm? Cùng Trường Long Auto tìm câu trả lời ngay trong bài viết này ngay nhé!

Mủ cao su là gì?

Mủ cao su hay chúng ta còn biết đến với tên gọi latex hay latex cao su. Đây là một chất lỏng phức hợp có thành phần và cả tính chất khác biệt nhau tùy theo loại. The đúng nguyên tắc thì chúng ta có thể xem đó là trạng thái nhũ tương của các hạt có trong mũ cao su (pha phân tán) trong môi trường phân tán lỏng. Tại nước ta latex hay còn được biết đến là mủ cao su nước hoặc cũng có thể gọi là là latex cao su polyisoprene thiên nhiên thu hoạch từ cây cao su. Nó chủ yếu là loại Hevea Brasiliensis sử dụng bằng phương pháp cạo mủ.

Mủ cao su với dạng phân tán ổn định của các vi hạt polyme trong môi trường nước. Mũ cao su thường sẽ ở dạng tự nhiên hoặc ở dạng tổng hợp. Mủ có thể tổng hợp hóa học bằng phản ứng trùng hợp một monomer như styren để trở thành nhũ tương với chất hoạt động bề mặt.

Công dụng của mủ cao su

Hiện nay mũ cao su được biết đến là một nguồn nguyên liệu quan trọng, không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp như dân dụng, hàng không, vận tải, quốc phòng,.. bởi chính đặc tính đàn hồi mà nó mang đến. Trong đỏ mủ chế biến là ngành hàng xuất khẩu lớn ở nước ta. Một số thành phẩm của mủ cao su như ruột xe, keo dán, joint,… Khi cây cao su hết mủ sẽ được sử dụng làm bao bì. Trong công nghiệp cao su đóng vai trò đặc biệt quan trọng mà ngay cả cao su nhân tạo cũng không thể thay thế được.

Mủ cao su để có thể sử dụng được cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Từ sơ chế, tinh chế mủ cao su và từ đó cho ra mắt thị trường các thành phẩm cao su thiên nhiên trong các nhà máy sản xuất lớn. Tuy nhiên cây cao su lại thường được trồng trong các khu vực đồi núi rộng lớn. Điều này cũng là một vấn đề nan giải mà mọi người đặt ra về việc vận chuyển mủ cao su như thế nào? Có những yêu cầu gì để đảm bảo mủ cao su được đảm bảo về chất lượng mũ tốt nhất? Và để giải quyết được các vấn đề trên thì xe chở mủ cao su đã ra đời.

Những yêu cầu của xe chở mủ cao su bạn nên biết

Xe chở mủ cao su là xe chuyên dụng được sử dụng trong việc chuyên chở và vận chuyển mủ cao su mơi được chiết xuất từ thân cây cao su. Mủ sẽ được xe vận chuyển về nhà máy hay những nơi tập kết.

Nếu trước đây việc vận chuyển mủ cao su thường được sử dụng bằng phương pháp thủ công. Mủ cao su sau khi được chiết xuất từ thân cây cao su sẽ được dồn vào các thùng lớn và sau đó sẽ được chở đi bằng xe tự chế hoặc tec tự chế. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật thì xe chở mủ cao su bồn đã ra đời. Xe giúp cho việc vận chuyển mủ cao su trở nên nhanh gọn hơn và giúp tăng năng suất cũng như chất lượng của mủ cao su.

Vì sao nên sử dụng xe chở mủ cao su bồn?

Bạn có thắc mắc vì sao nên sử dụng xe chở mủ cao su bồn không? Nó sẽ được bị mí ngay sau đây cho bạn.

Trong quá trình vận chuyển mủ cao su bằng phương pháp thủ công. Nó làm cho mủ cao su tiếp xúc trực tiếp với không khí, xuất hiện tình trang va đập mạnh và gây nên tình trạng giảm chất lượng mủ. Xe bồn chở mủ cao su ra đời hạn chế được điểu này đến mức thấp nhất.

Tốn nhân công trong quá trình vận chuyển bằng xe chở mủ cao su cũ. Những xe chở mủ cao su cũ cần tốn nhiều công vận chuyển, thế nhưng với một chiếc xe chở mủ cao su bồn với khối lượng lớn. Bạn chỉ cần 1 lần vận chuyển đã có thể mang được lượng lớn mủ cao su đến nơi cần tiết.

Với những lý do trên, xe chở mủ cao su bồn là chiếc xe tải cần thiết và không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Trường Long Auto đang là đơn vị đóng bồn xitec chở cao su uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ 0937 361 599 để biết thêm thông tin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *