Nguyên Tắc Trong Vận Chuyển Xăng Dầu Và Những Lưu Ý Bạn Nên Biết

Những nguyên tắc trong vận chuyển xăng dầu và những lưu ý bạn nên biết. Xăng dầu là những hàng hóa đặc biệt và rất dễ gây nên tình trạng cháy nổ. Do đó để vận chuyển được xăng dầu một cách an toàn nhất thì nó sẽ có những nguyên tắc vận chuyển đặc biệt riêng. Trong trường hợp nếu các đơn vị hoặc doanh nghiệp nào vi phạm sẽ bị phạt rất nghiêm trọng. Do đó việc nắm chắc những nguyên tắc trong vận chuyển xăng dầu là điều thật sự cần thiết.

Isuzu FVM34TE4A bồn chở xăng dầu 18 khối

Vai trò của xe bồn chở xăng dầu

Xăng dầu được xem là sản phẩm không thể thiếu trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước ta hiện nay. Nó được sử dụng trong tất cả mọi ngành nghề từ công nghiệp đến nông nghiệp như ngành vận tải, máy móc, tàu thuyền,… tuy nhiên để có thể vận chuyển xăng dầu đến các địa điểm khác nhau trên cả nước với khối lượng lớn không phải là điều dễ dàng. Và để có thể thực hiện được việc này chúng ta sẽ cần đến xe bồn chở xăng dầu.

Đây là mẫu xe tải chuyên dụng được thiết kế sử dụng riêng cho việc vận chuyển xăng dầu một cách an toàn. Cũng chí vậy mà mẫu xe này có thiết tương đối đặc biệt. Bộ phận quan trọng, giữ vai trò quan trọng quyết định ở dòng xe này chính là phần bồn chở xăng dầu.

Xe bồn chở xăng dầu 22m3 Hyundai HD320
Xe bồn chở xăng dầu 22m3 Hyundai HD320

Bồn chứa chở xăng dầu cần được thiết kế và thực hiện bởi đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong ngành. Thiết kế với khả năng chống thấm, chống rỏ rỉ và khả năng cách nhiệt tốt. Xăng dầu sau khi nhập vào bồn sẽ được bảo quản một cách an toàn. Trong quá trình vận chuyển, khối lượng xăng dầu sẽ không bị hao hụt nhiều.

Thêm vào đó nhờ có mẫu xe chuyên dụng này mà xăng dầu có thể được vận chuyển được khối lượng lớn đi khắp cả nước kể cả những vùng núi, vùng hẻo lánh hay những nơi đồi núi.

Nguyên tắc vận chuyển xăng dầu đảm bảo an toàn, đúng cách

Để đảm bảo được an toàn trong quá trình vận chuyển xăng dầu. bác tài cần am hiểu trong việc sử dụng xe đúng cách. Thế nhưng không phải bác tài nào cũng nắm rỏ được những nguyên tắc trong việc sử dụng loại xe này. Vậy nên để giúp bác tài hiểu cũng như nắm rỏ hơn các nguyên tắc vận chuyển xăng dầu Trường Long Auto sẽ cung cấp đến bạn một số nguyên tắc sau:

Thường xuyên kiểm tra và bảo vệ hệ thống máy móc của xe

Xe chở xăng dầu có cấu tạo với 2 phần chính là xe cơ sở và phần bồn chứa xăng dầu. Đây là 2 bộ phận quan trọng và không thể thiểu ở xe bồn chở xăng dầu. Nếu 1 trong 2 bộ phận trên gặp vấn đề trục trặc, xe sẽ không vận hành được tốt. Vậy nên việc kiểm tra định kỳ là điều thật sự cần thiết.

Trong suốt quá trình sử dụng, 2 bộ phận này cần được kiểm tra thường xuyên. Nhất là sau mỗi chuyến đi, bạn nên kiểm tra lại nó tổng thể một lần, có như vậy thì xe của bạn mới đảm bảo được thời gian sử dụng lâu dài, an toàn cho cả bác tài và xăng dầu trong suốt quá trình vận chuyển. Không chỉ vậy nếu không may xuất hiện các lỗi gì thì cũng kịp thời sửa chữa, không làm ảnh hưởng gây chậm tiến độ làm việc.

Xem thêm: xe bồn chở xăng dầu 18 khối

Thực hiện nhập – xả xăng dầu an toàn

Xăng dầu là nguồn nhiên liệu dễ xuất hiện tình trạng cháy nổ. Chính vì vậy trong quá trình nhập – xả chúng ta cần phải thật sự cẩn thận về độ an toàn. Đảm bảo được an toàn là một trong những điều mà chủ xe cần phải lưu ý kỹ.

xe bồn chở xăng dầu 6 khối Isuzu NQR

Khi nhập – xả xăng dầu, chủ xe cần thực hiện đầy đủ các công đoạn theo quy định. Sau khi nhập xăng dầu vào bồn, cần kiểm tra kỹ bộ phận van đóng. Nếu van bồn không được đóng kín, trong quá trình chuyên chở sẽ rất nguy hiểm. Không chỉ gây thất thoát một lượng xăng dầu đáng kể. Trong nhiều trường hợp, có thể sẽ xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng cháy chữa chá (PCC)

Xăng dầu là nguồn nguyên liệu dễ cháy nổ, vậy nên sử dugnj xe bồn chở xăng dầu thì việc trang bị các trang thiết bị phòng cháy chữa chay là điều thật sự cần thiết.

Trên xe luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng chống cháy nổ theo đúng quy định của nhà nước. Gầm xe cần được trang bị đầy đủ xích, bên cạnh đó chủ xe cần thường xuyên kiểm tra chất lượng của bồn chở xăng dầu. Nếu bộ phận này gặp trục trặc thì cần ngay lập tức khắc phục.

Xe bồn xăng dầu 20m3 khối Hino FL
Xe bồn xăng dầu 20m3 khối Hino FL

Ngoài việc trang bị các thiết bị chữa cháy, chủ xe còn cần phải chở đúng lượng xăng dầu quy định. Mỗi mức tải trọng của xe sẽ phù hợp với một khối lượng xăng dầu khác nhau. Vận chuyển đúng khối lượng quy định sẽ đảm bảo an toàn cho xe và người lái xe.

Quy định xử phạt khi vận chuyển xăng dầu

Có rất nhiều hành vi sử dụng phương tiện vận chuyển xăng dầu đã bị xử phạt như không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, vận chuyển không tuân thủ theo các quy tắc an toàn, chuyển tải và sang mạn xăng dầu sai quy định,…Rất nhiều hành vi khiến cho người vận chuyển cũng như Đơn vị kinh doanh bị xử phạt.

Trong quy định vận chuyển xăng dầu do Nhà nước ta đưa ra có nêu rõ việc xử lý các hành vi này. Cụ thể trong Khoản 2 Điều 25 Nghị Định 67 của Chính phủ đã thông qua. Khi đơn vị sử dụng phương tiện vận tải xăng dầu chưa được cấp phép sẽ bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng – 80.000.000 VNĐ đồng. Trường hợp vận chuyển gây ra tai nạn, tổn thất cho người và của sẽ tùy thuộc vào tình hình đưa ra các chế tài phù hợp.

Xe Hino bồn chở xăng dầu 20 khối
Xe Hino bồn chở xăng dầu 20 khối

Nếu đơn vị kinh doanh biết luật nhưng cố tình không tuân theo sẽ bị xử phạt nặng hơn. Thậm chí người đứng đầu đơn vị đó sẽ bị xử phạt ngồi tù hoặc phạt hành chính với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Về cơ bản, các Đơn vị kinh doanh vận chuyển xăng dầu cần phải hiểu và nắm rõ tất cả quy định này.

Mua xe bồn chở xăng dầu ở đâu uy tín tại TP.HCM?

Nên mua xe bồn chở xăng dầu ở đâu? Địa chỉ cung cấp xe bồn chở xăng dầu uy tín? Địa chỉ đóng bồn xe chở xăng dầu chất lương? Đây là những câu hỏi có lượng tìm kiếm rất lớn trên google. Hiểu được khách hàng đang thắc mắc cũng như muốn tìm cho mình một địa chỉ, một đại lý xe bồn chở xăng dầu uy tín, chất lượng và giá thành tốt. Do đó Trường Long Auto sẽ là một địa chỉ đáp ứng được tất cả mọi mong muốn cũng như đáp ứng được tất cả các câu hỏi trên của quý khách hàng.

Được biết đến là một tổng đại lý xe tải với hơn 15 năm hoạt động trong ngành. Chúng tôi tự tin trong việc cung cấp các dòng xe tải bền đẹp, chất lượng nhất đến tay khách hàng của mình. Tại Trường Long, quý khách hàng có thể đưa ra mọi nhu cầu, mong muốn và sở thích của mình, chúng tôi đều có đa dạng sản phẩm để có thể đáp ứng được nó. Với các mẫu xe tải như xe tải Hino, xe tải Chenglong, xe tải Dongfeng, xe tải Dongben, xe tải Isuzu, xe tải Hyundai, … và với đa dạng tải trọng từ tải trọng thấp đến tải trọng cao. Do đó đến với Trường Long quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, mẫu mã và cả giá thành của sản phẩm nhé.

isuzu fvz bồn chở xăng dầu 18 khối

Để có thể mua  được xe bồn chở xăng dầu đáp ứng được chất lượng xe và cả chất lượng bồn xăng dầu. Bạn nên lựa chọn một địa chỉ vừa cung cấp xe sat xi và cả đóng bồn xe. Địa chỉ này cần trực tiếp đóng bồn xe chở xăng dầu và không qua trung gian nào. Có như vậy mới đảm bảo được xe của bạn đảm bảo được về mặt chất lượng cũng như giá thành phải chăng nhất. Và thật may mắn khi Trường Long chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả mọi thứ – chúng tôi vừa là đại lý cung cấp xe tải và vừa là địa chỉ trực tiếp đóng bồn xe chở xăng dầu. Do đó nếu bạn đang tìm cho mình một đại lý xe bồn chở xăng dầu tốt, uy tín thì chắc hẳng Trường Long Auto sẽ là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua – địa chỉ đóng bồn xe chở xăng dầu bền đẹp nhất 2023.

  • Trường Long Auto: đại lý xe tải chuyên dụng tốt nhất Bình Dương
  • Địa chỉ xe bồn chở xăng dầu Bình Dương: 155 Quốc Lộ 13, KP Đông Ba, Phường Bình Hòa, Tp. Thuận An, Tỉnh Bình Dương
  • Địa chỉ bán xe bồn chở xăng dầu Bình Thuận: Thửa đất số 27, Tờ bản đồ số 02, Đường Trường Chinh, Khu Phố 1, P. Phú Tài, TP. Phan Thiết, T. Bình Thuận
  • Liên hệ website: truonglongauto.com – Hotline: 0914 851 599/ 0937 361 599

Đặc biệt ngoài là đơn vị cung cấp xe bồn chở xăng dầu ở khu vực Miền Nam. Trường Long Auto còn cung cấp xe bồn chở xăng dầu trên khắp cả nước, là đại lý xe bồn chở xăng dầu tại Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Quảng Bình, Cao Bằng, Hà Giang, Thái Bình, Nam Định, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Ninh Bình, Đà Nẵng, Đồng Nai, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Cà Mau, Vĩnh Long, Kiên Giang,… chúng tôi sẽ giao xe trực tiếp đến địa chỉ mà khách hàng mong muốn nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *